Thể lệ cuộc thi | Microsoft Office Specialist | IIG Việt Nam

MOS Support

IIG Việt Nam

NHÀ TÀI TRỢ

Đang cập nhật

ĐỒNG HÀNH

Đang cập nhật

Báo Chí

Đang cập nhật

Đang cập nhật

admin

THỂ LỆ CUỘC THI

MICROSOFT OFFICE SPECIALIST WORLD CHAMPIONSHIP 2013

1. Giới thiệu

“Microsoft Office Specialist World Championship”(*) là cuộc thi về kỹ năng sử dụng ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office do Certiport (**) tổ chức trên phạm vi toàn thế giới nhằm lựa chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất ở mỗi quốc gia để tham dự vòng chung kết thế giới tại Mỹ.

Cuộc thi nhằm mang lại một sân chơi lành mạnh và mang tính cạnh tranh để học sinh, sinh viên trên toàn thế giới thể hiện khả năng sử dụng các ứng dụng Microsoft Office và nhận được sự công nhận cho tài năng của mình từ Microsoft, Certiport cũng như những tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

Tại Việt Nam, cuộc thi được IIG Việt Nam (đại diện của Certiport) tổ chức.

(*) Kể từ năm 2013, cuộc thi “Microsoft Office World Champion” được đổi tên thành “Microsoft Office Specialist World Championship”.

(**) Certiport là một Tổ chức của Hoa Kỳ chuyên cung cấp các bài thi về kỹ năng Công nghệ thông tin và Tin học văn phòng hàng đầu thế giới. Certiport là đơn vị được Microsoft chỉ định là đơn vị duy nhất được phép triển khai các bài thi Microsoft Office Specialist trên toàn Thế giới.

  2. Ban tổ chức

- Công ty cổ phần IIG Việt Nam - Đại diện quốc gia của Certiport tại Việt Nam, Lào, Campuchia

 3. Đối tượng dự thi

- Học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung học cơ sở và các trường nghề tại Việt Nam, có độ tuổi từ 13 - 22 (có ngày sinh từ 15/6/1991 đến 15/6/2000).

- Các thí sinh vô địch quốc gia cuộc thi Microsoft Office World Champion của những năm trước vẫn tiếp tục được tham gia cuộc thi Microsoft Office Specialist World Championship 2013 ở môn thi còn lại, trừ môn thi mà thí sinh đó đã giành vị trí quán quân trong cuộc thi Microsoft Office World Champion trước đó.

 4. Nội dung bài thi

Các thí sinh sẽ tham gia thi đấu ở một trong ba (03) nội dung thi sau đây:

- Microsoft Word 2010

- Microsoft Excel 2010

- Microsoft PowerPoint 2010 

Nội dung bài thi do Certiport cung cấp. Bài thi được thực hiện online và được giám sát bởi giám thị theo chuẩn của Certiport.

Ngôn ngữ bài thi: Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 ngôn ngữ bài thi là tiếng Việt hoặc tiếng Anh

Bài thi được thực hiện trong thời gian từ 45 - 50 phút với thang điểm tối đa là 1000. Kết thúc bài thi, thí sinh sẽ biết được kết quả ngay và thí sinh đạt yêu cầu sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế do Microsoft cấp có giá trị trên toàn thế giới.

 5. Quy trình tổ chức cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng.

Vòng 1:  Vòng thi Quốc gia - Tại Việt Nam

-

Vòng thi quốc gia được tổ chức theo cụm tại bảy (07) thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, TP. Vinh (Nghệ An), Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh,  và Đắc Lắc từ ngày 23-24 tháng 03 năm 2013.

- Hình thức tham dự thi

+ Đội tuyển trường: Mỗi trường cử ra đội tuyển gồm chín (09) thí sinh (03 thí sinh tham gia nội dung Word 2010, 03 thí sinh tham gia nội dung Excel 2010 và 03 thí sinh tham gia nội dung PowerPoint 2010). BTC sẽ hỗ trợ toàn bộ lệ phí thi cho các thành viên đội tuyển trường.

 + Thí sinh tự do: Đăng ký thi trực tiếp tại các văn phòng của IIG Việt Nam trên toàn quốc. Lệ phí thi cho thí sinh tự do là 500.000 VND/lần thi (chi phí này đã được IIG Việt Nam hỗ trợ 30%).

 ** Nhằm mục đích thu hút nhân tài và để đảm bảo chất lượng của VCK quốc gia và đội tuyển quốc gia, thí sinh tự do và thí sinh thuộc đội tuyển trường có thể thi lại để lấy kết quả cao hơn và lựa chọn kết quả thi tốt nhất gửi về BTC để xét duyệt vào VCK quốc gia. Lệ phí thi là 500.000 VND/lần thi (chi phí này đã được IIG Việt Nam hỗ trợ 30%).

Vòng 2: Vòng Chung kết quốc gia - Tại Việt Nam

- 90 thí sinh xuất sắc nhất xét trên điểm số và thời gian làm bài sẽ được lựa chọn vào Vòng chung kết quốc gia. (bao gồm các thí sinh tự do, thí sinh thi vòng 1, thí sinh thi lại sau vòng 1...)  Điểm số của các thí sinh tự do và thí sinh thi theo đội tuyển trường có giá trị như nhau trong việc xét kết quả vào Vòng chung kết quốc gia.

- Vòng thi chung kết quốc gia được tổ chức theo cụm tại ba (03) thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh vào ngày 18 tháng 05 năm 2013.

-     Danh sách thí sinh được lọt vào VCK quốc gia sẽ được công bố trên website hoặc facebook của cuộc thi vào ngày 08 tháng 5 năm 2013.

Vòng 3:  Vòng Chung kết thế giới - Tại Mỹ

- Ban tổ chức sẽ chọn ba (03) em đạt giải nhất ở 03 nội dung thi Microsoft Word, Excel,  PowerPoint 2010 để ôn luyện và tham gia tranh tài tại vòng chung kết thế giới được tổ chức tại thủ đô Washington DC, Mỹ từ ngày 31 tháng 7 đến ngày 3 tháng 8 năm 2013 Pinched Nerve In Neck

Kết quả và danh sách thí sinh tham dự Vòng chung kết thế giới sẽ được thông báo trong vòng 15 ngày sau khi kết thúc Vòng chung kết quốc gia.

 6. Cách thức tham gia dự thi

Đối với các thí sinh thuộc đội tuyển trường:

- Công văn về Cuộc thi sẽ được gửi đến các trường đại học, cao đẳng, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên cả nước vào ngày 15/09/2012.

- Các trường chịu trách nhiệm thông báo về Cuộc thi cho học sinh, sinh viên của mình và lựa chọn mỗi trường chín (09) học sinh, sinh viên dự thi (03 em cho mỗi môn). Các trường cần gửi xác nhận tham dự của trường mình về Công ty IIG Việt Nam (theo địa chỉ liên hệ bên dưới) trước ngày 15/11/2012 (theo dấu bưu điện của ngày nhận). Danh sách đội tuyển của Nhà trường sẽ được gửi đến IIG Việt Nam trước ngày 05/03/2013 (theo dấu bưu điện của ngày nhận).

Đối với thí sinh tự do:

- Đăng ký thi trực tiếp tại các văn phòng của IIG Việt Nam trên toàn quốc với lệ phí thi là 500.000VND/lần thi (chi phí này đã được IIG Việt Nam hỗ trợ 30%).

- Thí sinh tự do có thể đăng ký thi nhiều lần, tùy thuộc vào lịch tổ chức thi của các văn phòng IIG Việt Nam trên toàn quốc hoặc truy cập website www.mos.edu.vn, facebook của cuộc thi www.facebook.com/mos.iigvietnam để biết thêm thông tin chi tiết.


Đăng ký dự thi MOSWC 2013


- Đợt thi cuối cùng cho thí sinh tự do trên toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 5 năm 2013

 7. Thời hạn nộp kết quả thi để xét vào VCK quốc gia

- Tất cả kết quả thi gửi về BTC trước ngày 5 tháng 5 năm 2013 (tính theo dấu bưu điện của ngày nhận) cho mọi đối tượng tham dự thi bao gồm:

+ Thí sinh tự do

+ Thí sinh đã thi đội tuyển nhưng thi lại để lấy kết quả cao hơn.

-    Hồ sơ xét vào VCK quốc gia gửi về BTC sẽ bao gồm: Đơn đăng ký dự thi tham gia cuộc thi Microsoft Office Specialist World Championship 2013 (vui lòng tải Phiếu đăng ký dự thi tại đây Đơn xác nhận đăng ký tham gia  tại đây) và phiếu điểm.

8. Quyền lợi của thí sinh và Cơ cấu giải thưởng

- Cơ cấu giải thưởng cho cuộc thi quốc gia Microsoft Office Specialist World Championship 2013 cụ thể như sau: 01 Giải nhất, 01 Giải nhì, 01 Giải ba03 Giải khuyến khích cho mỗi nội dung thi.

- Các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích ở mỗi nội dung Word 2010, Excel 2010 và PowerPoint 2010 tại Vòng chung kết quốc gia sẽ được nhận Bằng khen và phần thưởng của Ban tổ chức.

- Thí sinh giành chiến thắng trong Vòng chung kết Quốc gia khi tham dự Vòng chung kết thế giới sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng có giá trị lớn: Thí sinh vô địch thế giới sẽ nhận được 5.000USD, thí sinh đứng thứ hai thế giới sẽ nhận được 1.000USD, thí sinh đứng thứ ba thế giới sẽ nhận được 500USD và nhiều giải thưởng có giá trị khác.

- Tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi đều có cơ hội tiếp xúc với một trong những chương trình cấp chứng nhận về kỹ năng sử dụng tin học văn phòng uy tín nhất thế giới.

- Tất cả các thí sinh vượt qua mức điểm tối thiểu mà bài thi yêu cầu sẽ được Microsoft cấp một chứng chỉ quốc tế tương ứng với bài thi mà thí sinh đó tham gia. Chứng chỉ này có giá trị vô thời hạn, được công nhận trên toàn thế giới do chính Chủ tịch của Microsoft ký và rất hữu ích cho học sinh, sinh viên trong việc bổ sung vào hồ sơ xin học bổng hoặc xin việc khi ra trường.

- Lệ phí thi của tất cả các thí sinh đăng ký tham dự theo đội tuyển của trường tại Vòng thi quốc gia và toàn bộ các thí sinh được vào vòng chung kết quốc gia với mức 35 USD/lần thi sẽ được IIG Việt Nam hỗ trợ toàn bộ.

- Lệ phí thi của thí sinh đăng ký tự do sẽ do các thí sinh tự túc với lệ phí thi là 500.000 VND/lần thi (chi phí này đã được IIG Việt Nam hỗ trợ 30%).

- Ban tổ chức sẽ chọn ba (03) em đạt giải nhất ở 03 nội dung thi Microsoft Word, Excel, PowerPoint 2010 để ôn luyện và tham gia tranh tài tại Vòng chung kết thế giới được tổ chức tại Mỹ. IIG Việt Nam sẽ tài trợ toàn bộ chi phí bài thi, tổ chức thi trong nước và chi phí đoàn tham dự Vòng chung kết thế giới tại Mỹ (chi phí đi lại, ăn ở). Các thí sinh được cử đi dự Vòng chung kết thế giới phải hoàn thành mọi thủ tục xuất cảnh (hộ chiếu, visa…) để được nhập cảnh vào Mỹ trước ngày 30/06/2013 (thí sinh tự túc các chi phí làm hộ chiếu và visa). Phụ huynh của các thí sinh và giáo viên của các trường có thí sinh tham dự vòng thi chung kết thế giới muốn đi cùng thí sinh sẽ phải tự túc toàn bộ chi phí.

9. Địa chỉ liên hệ Ban tổ chức cuộc thi

IIG Việt Nam

Trụ sở tại Hà Nội

Số 75 Giang Văn Minh,

Quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (04)3773 2411

Fax: (04)3835 9418

Chi nhánh Đà Nẵng 

Số 266 Trần Phú

Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tel: (0511)3565 888

Fax: (0511)3565 15

Chi nhánh HCM
Lầu 8, số 538, đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM

Tel: (08)3990 5888

Fax: (08)3990 5999

 Email: mos@iigvietnam.com