Lễ Vinh danh & Trao giải cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011 | Microsoft Office Specialist | IIG Việt Nam

MOS Support

IIG Việt Nam

NHÀ TÀI TRỢ

Đang cập nhật

ĐỒNG HÀNH

Đang cập nhật

Báo Chí

Đang cập nhật

Đang cập nhật

Lễ Vinh danh & Trao giải cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011

Hà Nội, ngày 11 tháng 6 năm 2011

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

“MICROSOFT OFFICE WORLD CHAMPION 2011”

LỄ TRAO GIẢI VÀ VINH DANH NHỮNG GƯƠNG MẶT SUẤT SẮC NHẤT

Ngày 11 tháng 6 năm 2011, Lễ vinh danh và trao giải cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011 đã diễn ra trang trọng tại trường Cao đẳng nghề Việt Mỹ (VATC).

Cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011 do công ty IIG Việt Nam tổ chức đã thành công tốt đẹp. Để có mặt tại buổi lễ trao giải ngày hôm nay, các thí sinh đã phải trải qua 2 vòng thi chính thức: Vòng thi quốc gia và Vòng chung kết quốc gia. Cuộc thi năm nay đã hội tụ rất nhiều gương mặt anh tài và là cơ hội “thử lửa” để các thí sinh phân tài cao thấp và khẳng định tài năng của mình.

Năm nay là năm thứ 10 cuộc thi được tổ chức trên thế giới và tại Việt Nam cuộc thi đã bước sang tuổi thứ hai – Năm thứ hai với những thay đổi mới. Với việc mở rộng đối tượng dự thi và các nội dung thi lên 5 nội dung bao gồm Microsoft Word 2007, Microsoft Excel 2007, Microsoft PowerPoint 2007, Microsoft Word 2010, Microsoft Excel 2010, con số các trường đăng ký cử đội tuyển tham gia đã lên tới 97 trường, tăng gần gấp 3 lần so với năm 2010 (35 trường). Cuộc thi năm nay là nơi tranh tài để chọn ra 10 gương mặt xuất sắc nhất cho mỗi nội dung thi và năm nay vòng chung kết đã quy tụ được 50 gương mặt thí sinh của 21 trường trên toàn quốc. Với kết quả hết sức ấn tượng, các em thí sinh trường nghề năm nay đã rất xuất sắc với 10 em (chiếm 20%) góp mặt tại vòng chung kết và đã giành được 3/5 giải nhất với số điểm tuyệt đối (1000/1000). Đây cũng chính là những em sẽ có mặt trong đội tuyển 10 em xuất sắc nhất được ôn luyện để tham dự vòng chung kết thế giới sẽ diễn ra tại San Diego, bang California, Hoa Kỳ từ ngày 31/7 - 3/8/2011.

Để nhắc tới những thành công chung của cuộc thi năm nay, Ban tổ chức luôn phải dành những lời cám ơn tới các đơn vị tài trợ cho cuộc thi. Đây chính là nhân tố giúp cho cuộc thi được phổ biến sâu rộng, tiếp cận được hơn nữa tới các đối tượng học sinh, sinh viên Việt Nam trên cả nước. Cuộc thi năm nay đã nhận được sự quan tâm từ rất nhiều tập đoàn, công ty lớn có uy tín trong và ngoài nước: Nhà tài trợ Kim Cương – Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Nhà tài trợ Vàng - Công ty ED Việt Nam. Cuộc thi năm nay cũng tiếp tục nhận được sự quan tâm tài trợ từ các tổ chức đã cùng đồng hành với  cuộc thi ngay từ năm đầu tiên, các nhà tài trợ Bạc của cuộc thi bao gồm ngân hàng Techcombank, hãng hàng không American Airlines, trường cao đẳng nghề Việt Mỹ (VATC) cùng sự bảo trợ thông tin từ: tạp chí Thế giới Vi tính PC Wold, Báo sinh viên Việt Nam, Báo Giáo dục thời đại, Báo Lao động Xã hội, Mạng Việt Nam Go.vn.

Được hỏi về những thuận lợi và khó khăn trong khâu tổ chức cuộc thi năm nay, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch công ty IIG Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Năm nay, số lượng trường tham gia đã tăng gấp 3 lần so với năm ngoái do đó cùng với những yêu cầu rất cao về trang thiết bị cho phòng thi, máy móc, đường truyền đó còn là sự tập trung và nghiêm túc trong công việc của rất nhiều khâu tổ chức. Từ những kinh nghiệm tổ chức cuộc thi năm ngoái, Ban tổ chức cũng đã cố gắng, nỗ lực để khâu tổ chức ngày một chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Chính sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chuyên nghiệp này đã góp phần quan trọng làm nên thành công của cuộc thi năm nay”. Ông Nam cũng cho biết thêm, để có thể chọn lựa được những gương mặt ưu tú đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam tham gia tranh tài với các sinh viên đến từ 70 quốc gia trên toàn thế giới tại Vòng chung kết thế giới, thông qua cuộc thi, Ban tổ chức cũng muốn gửi lời cám ơn tới Ban giám hiệu cũng như các trưởng đoàn quản lý đội tuyển của các trường có thí sinh tham dự cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011 trên toàn quốc bởi họ đã luôn tạo điều kiện, quan tâm cũng như là nguồn động viên giúp các em vững tâm qua những vòng thi.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Công ty IIG Việt Nam

Cô Lê Mai Hạnh

Phụ trách truyền thông

Điện thoại: +84-4-7732-411

E-mail: lemaihanh@iigvietnam.com

Hoặc truy cập website chính thức của cuộc thi: www.iigvietnam.com/mos; www.mos.edu.vn